Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Bài làm

Em còn nhớ như in câu nói của mẹ ; ‘ Mẹ đố con , cái gì không có tay mà vẫn có thể nâng niu sách vở của chúng ta ?  Em đắn đo một lúc rồi trả lời mẹ rằng đó chính là cái bàn học . Mỗi khi nhớ đến câu nói đó  , em nghĩ ngay đến cô bàn học gắn bó với em từ năm lớp một đến năm lớp bốn này.

Trông cô đẹp lắm ! Toàn thân cô được phủ một lớp sơn bóng láng , tay em sờ mát  rượi . Cô làm bằng gỗ mít . Mặt cô bàn là một tấm gỗ dày  , hình chữ nhật . Chiều rộng tấm gỗ khoảng ba gang tay của em còn  chiều dài khoảng 10  gang tay .Trên tấm gỗ đó còn có cả  những nếp vân gỗ hình tròn xoáy ốc , những nếp gạch ngạch phía dưới trông đến lạ . Phía bên phải là một cái khay hình chữ nhật để em để bút vào đó cho bút khỏi lăn .

Loading...

Đã nói đến mặt bàn phải nói đến ngăn và cái và cái tủ là một miếng gỗ dài và hẹp  để em kéo ra , kéo vào cho dễ .Mỗi khi kéo , tiếng “ din dít ’’ kêu lên .

Cái tủ như một khu hầm sách vở hình chữ nhật  thẳng đứng nằm bên dưới mật bàn . Cánh tủ to , dài . Phía trên đầu cánh tủ là một cái núm tròn để em mở tủ ra . Ngăn kéo em để sách tham khảo còn tủ em để truyện và sách giáo khoa .

Mặc dù cô bàn đả đồng hành với em 3 năm trời nhưng cô luôn sạch sẽ vì em không vẽ bậy lên bàn. Mỗi khi học xong em còn lau chùi , ‘ tắm rửa ’’ cô sạch bong .Dù mai đây em có thêm bàn mới , cô bàn luôn là người bạn thân nhất của em .

Đánh giá bài viết